ઘી જી હા ઘી બની શકે છે કેન્સર જેવા ગંભીર જીવલેણ રોગ નું કારણ , અસલી અને નકલી ઘી ઓળખાવની રીત જાણો અહી

0

રોજિન્દા જીવન આપણા ઘરે દેશી ઘી (સ્પષ્ટીકરણ માખણ) નો ઉપયોગ દાળના અને શાક માં તથા રોટલી સુધીના મોટાભાગના ઘરોમાં થાય છે.સ્વસ્થ ની દ્રષ્ટિએ પણ તે આમ જોવા જઈએ તો ગણું ફાયદાકારક ગણવામાં આવે છે, પરંતુ બહાર થી ખરીદ માં આવેલું આ ઘી તમને બીમાર પાડી શકે છે.

હા બીલકુલ, જો તમને પણ દેશી ઘી ખાવાનો જો ખુબ જ શોખ હોય તો આ બાબત ધ્યાન રાખજો. કે બજાર માં અસ્લી ઘી ના નામે તમને ભેળસેળવાળા વાળું ઘી આપવામાં આવે છે તને ધંધો હાલ ખુબ જ મોટા પ્રમાણ માં ચાલી રહ્યો છે.

લોકોને અસલી ઘી જેવું લાગે છે તે આડેધડ ઘીનું વેચાણ કરી રહ્યા છે અને કેટલાક લોકો તેને ખાવા માટે સારું પણ માને છે. આ પ્રકારના ઘી ખાવાથી કેન્સર જેવી અનેક જીવલેણ બિમારીઓ થઈ તમને થઇ શકે છે,

તો ચાલો આજે જાણીલો નકલી દેશી ઘી થી થતા નુકસાન વિશે અને તમને તે કેવી રીતે ઓળખવું તે બતાવી દઈએ.

આવી સ્થિતિમાં લોકોએ ઘી ખરીદતી વખતે ખૂબ ધ્યાન રાખવું જોઈએ. સમજો કે ભેળસેળ કરેલા દેશી ઘી તૈયાર કરવા માટે 40 ટકા તેલ અને 60 ટકા ફોર્ચ્યુન શાકભાજી ઉમેરવામાં આવે છે. આ સિવાય બાફેલા બટાટા અને બિટ્યુમેન ડાઇ પણ ઉપયોગ માં લેવાય છે.

Leave A Reply